Hướng dẫn sử dụng túi zipper trong suốt đúng cách

Hướng dẫn sử dụng túi zipper trong suốt đúng cách

Hiện nay, việc sử dụng túi zipper trong suốt để đóng gói thực phẩm gần như đã trở nên phổ biến hơn bao giờ hết. Nhưng có bao giờ bạn tự hỏi bản thân rằng, mình có đang sử dụng túi zipper trong suốt đúng cách hay không? Làm sao để tận dụng loại túi này hiệu quả hơn đây?

Túi zipper trong suốt bắt đầu thịnh hành

Túi đựng thực phẩm có khóa bấm, hay còn được gọi là túi zipper trong suốt đã và đang trở thành người bạn trợ giúp đắc lực không thể thiếu ở mỗi căn bếp của mọi nhà. Vì sao ư?

Công dụng đầu tiên mà nó mang đến chính là tính gọn gàng, sạch sẽ và có thể tạo ra môi trường chân không giúp cho thực phẩm được bảo quản tốt hơn. Đúng là loại túi zipper trong suốt có thể tạo ra môi trường chân không, chẳng qua từ trước giờ bạn đang làm sai cách mà thôi.

Oxy là nguyên tố rất cần thiết cho sự sống, nhưng đây cũng là kẻ thù khiến cho đồ ăn của chúng ta mau bị hư, thối. Oxy chính là yếu tố cần thiết để tạo ra môi trường lý tưởng cho các loài nấm, vi khuẩn, ký sinh trùng gây bệnh sống trong thức ăn.

Chính vì thế, khi dự trữ thực phẩm, mọi người thường tìm đủ mọi cách để hạn chế oxy tiếp xúc với thức ăn càng ít càng tốt, cách tối ưu nhất chính là sử dụng máy hút chân không. Nhưng không phải lúc nào lựa chọn này cũng tối ưu, bởi chi phí không hề rẻ.

Nên sự ra đời của túi zipper trong suốt chính là vị cứu tinh dành cho những người thích vào bếp, nó có thể giữ nguyên vẹn hương vị độ giòn của gói Snack đang ăn dở, rau xanh vẫn còn tươi ngon, phô mai có thể dự trữ trong một tháng vẫn bình thường.

Sử dụng túi zipper đúng cách

Vậy phải làm thế nào để sử dụng đúng cách loại túi zipper trong suốt này?

Có người dồn hết sức bóp để ép khi ra ngoài, sau đó kéo khóa. Nhiều người thì cứ mặc kệ, miễn là nó được đóng kín. Nhưng dù cách nào đi chăng nữa, mọi thứ đều đang được thực hiện sai, dù có cố gắng đè nén như thế nào đi chăng nữa, vẫn còn rất nhiều khí tồn tại trong túi.

Sau đây sẽ là một số thủ thật giúp việc sử dụng túi zipper trong suốt không còn là điều khó khăn nữa.

  • Bước 1: Hãy thực hiện mọi thứ như bình thường. Mở túi ra, bỏ thực phẩm vào túi, ép bớt khí ra ngoài và đóng túi lại nhớ chừa một lỗ nhỏ lại.
  • Bước 2: Dùng miệng đặt vào lỗ nhỏ lúc nãy đã chừa lại, dùng hết sức hút hết không khí ra ngoài. Nếu sợ mất vệ sinh, hãy thử sử dụng một cái ống hút để thay thế.

Nếu như không muốn dùng sức để hút hết không khí trong túi ra, hãy tận dụng áp suất của nước để hút chân không túi thực phẩm.

Theo đó, hãy đặt túi thực phẩm vào 1 tô nước, từ từ hạ dần túi xuống cho đến gần miệng bao. Nhờ vào áp suất của nước, không khí trong túi sẽ được đẩy hết ra ngoài hoàn toàn.

Khi đã loại bỏ hết phần không khí trong túi zipper trong suốt, môi trường bên trong hiện giờ đã đạt tới trạng thái hết không khí, có thể quan sát bằng mắt thường, hãy nhanh đóng túi lại rồi bảo quản ở tủ lạnh.

Tuy nhiên, bạn phải lưu ý thêm rằng đây chỉ là cách làm thủ công, nó sẽ không tạo ra môi trường chân không hoàn toàn giống như trong công nghiệp. Sẽ có một lượng không khí nhỏ vẫn lọt vào túi từ miệng hoặc từ lỗ hổng khi bạn chuẩn bị đóng túi. Nhưng với lượng nhỏ như vậy vẫn không sao, vì đa phần không khí đã được bạn đẩy ra bên ngoài rồi.

Như vậy, chắc hẳn rằng bạn đã biết công dụng tuyệt vời cũng như cách sử dụng túi zipper trong suốt đúng cách nhất rồi phải không. Hy vọng bạn sẽ luôn tìm thấy thực phẩm tươi ngon lâu dài, không phải tốn quá nhiều thời gian tìm thêm cách bảo quản thức ăn tốt nhất.

Trả lời

Close Menu
×

Cart

đặt hàng nhanh